098 816 96 38

THỦ DÂM nhiều có NGUY HIỂM KHÔNG?

4/4/2019 7:02:20 PM

Thủ dâm là hành vi tự mình làm sướng bằng cách kích thích các vùng nhạy cảm trên cơ thể để thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Thủ dâm thực sự không phải là xấu và thực tế thủ dâm là chuyện hết sức bình thường. Khi nhu cầu tình dục tăng lên thì việc tự giải quyết là một lẽ tự nhiên. Chính vì vậy, không có lý do gì kết tội rằng người có thủ dâm là người xấu cả.

Xét cho cùng, việc tự giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân vẫn tốt hơn nhiều so với việc tìm người khác và ép buộc người khác làm "công cụ" cho sự thỏa mãn bản thân mình.

Thủ dâm có thể đem đến một số tác dụng như: giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể thoải mái, ngủ ngon hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm đau bụng kinh, đau nửa đầu

Thủ dâm nhiều lần ở NAM GIỚI có hại gì không?

Đối với nam giới, Nếu thủ dâm quá nhiều (ngày nào cũng thủ dâm), xuất tinh nhiều sẽ khiến tinh trùng sinh ra không kịpcó thể dẫn đến:

 • Làm giảm ham muốn và mất cảm giác tình dục.
 • Suy sinh dục, liệt dương
 • Xuất tinh sớm
 • Lượng tinh trùng giảm, tinh trùng yếu
 • Đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục
 • Choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi
 • Thủ dâm nhiều, tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn đến xuất tin ra máu.

Việc thủ dâm cũng như quan hệ tình dục là việc cần nhưng không nên quá đà.Hơn nữa, do tâm lý của quý ông khi thủ dâm ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài vì ướt quần, chăn, chiếu... mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược.

Không nên lạm dụng thủ dâm và không nên ngăn cấm tinh dịch trào ra khi đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất tinh.Khi thấy đau phía trong tinh hoàn, nên đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Thủ dâm nhiều lần ở nữ giới có hại gì không?

Người ta hay nói nhiều đến thủ dâm nam mà ít nhắc đến thủ dâm nữ nhưng trên thực tế việc “tự sướng” ở nữ giới cũng khá phổ biến.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Nếu thủ dâm quá nhiều (ngày nào cũng thủ dâm) thì có thể để lại những ảnh hưởng xấu sau đây:

 1. Gây tổn thương 'vùng kín': Khi bạn thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến cho vùng kín dễ bị tổn thương. Móng tay dài, sử dụng những vật dụng sắc nhọn, hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến 'cô bé' bị trầy xước, tổn thương và dễ bị viêm nhiễm.
 1. Dễ bị lãnh cảm: Thủ dâm quá nhiều sẽ dễ khiến phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng, vì không đạt được khoái cảm cao độ từ người đàn ông của mình như việc thủ dâm mang lại hoặc thích thủ dâm hơn là việc 'yêu' chồng. Điều này sẽ khiến cho tình trạng hôn nhân của bạn đi xuống và không mang lại hạnh phúc thực sự.
 1. Chất lượng sức khỏe giảm sút: Thủ dâm với cường độ và tần suất không thể kiểm soát dẫn tới việc làm cho cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược tinh thần, suy giảm thể chất, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, các cơ đau mỏi…
 1. Ảnh hưởng đến tâm lý: Nhiều bạn nữ bị nghiện thủ dâm sẽ rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình hơn, có thể bị tự kỷ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, thậm chí có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng.

Nếu nữ giới thủ dâm, phải lựa chọn dụng cụ phù hợp đồng thời vệ sinh dụng cụ, bộ phận sinh dục, sử dụng thêm dầu bôi trơn với động tác nhẹ nhàng, tránh những tác động thô bạo để không gây tổn thương bộ phận sinh dục.Việc thủ dâm cũng khiến cơ thể mệt mỏi, nữ giới chỉ nên "thủ dâm” trong một số trường hợp bất khả kháng.

 • Để đời sống tình dục viên mãn, cả nam giới và nữ giới nên tìm cách hòa hợp để thăng hoa cho cả hai, hạn chế số lần thủ dâm và dần dần“cai” hẳn để không gây hại cho sức khỏe; có chế độ học tập, sinh hoạt, vui chơi thể dục thể thao khoa học và hợp lí để cân bằng cuộc sống, tránh những thời gian ở riêng tư, không gian chỉ có một mình vì như thế sẽ làm nảy sinh ham muốn.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.
THỦ DÂM nhiều có NGUY HIỂM KHÔNG?

TIN LIÊN QUAN