098 816 96 38

Đáp án chuẩn xác nhất về viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

12/8/2019 2:57:36 PM

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh? Câu trả lời là hoàn toàn có. Bởi căn bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch: giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, thay đổi PH tinh dịch,…

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Đây là câu hỏi và là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt. Thực tế, căn bệnh này xảy ra khá nhiều ở nam giới lớn tuổi. Tỷ lệ bị bệnh có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa dần. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong số đó, căn bệnh vô sinh đang là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Chủ đề viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không trở thành mối quan tâm của hầu hết mọi người. Bệnh viêm tuyến tiền liệt diễn ra do vi khuẩn. Đa phần những người đã từng bị viêm niệu đạo hoặc viêm tinh hoàn,… đều có nguy cơ mắc bệnh này. 

Yếu tố làm gia tăng tỷ lệ bị bệnh:

  • Quá trình giữ  gìn vệ sinh bộ phận sinh dục không được đảm bảo.
  • Quan hệ nam nữ không an toàn.
  • Nam giới hút quá nhiều thuốc
  • Nam giới sử dụng nhiều rượu,…

Hầu hết, nam giới khi mắc bệnh này đều có nguy cơ bị vô sinh. Đặc biệt khi bệnh ở giai đoạn nặng, không được điều trị kịp thời. Có một thực tế, những người bị bệnh này đều có thể bị vô sinh. Nhưng không phải ai vô sinh cũng đều do bệnh này gây lên. Do đó, bạn cần đi kiểm tra để có kết quả chuẩn xác nhất.

Tại sao viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới vô sinh? Khi hiểu được điều này chắc chắn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của việc đi khám sớm khi có bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh. Nếu bệnh không được chữa trị, chúng có thể gây:

  • Viêm tinh hoàn
  • Rối loạn cương dương
  • Viêm mào tinh hoàn,…

Từ đó, chất lượng của tinh trùng bị sa sút. Hơn nữa, nam giới bị giảm nhu cầu ham muốn tình dục. Tuy bệnh không gây tử vong nhưng lại khiến bạn không thể có con cái. Đặc biệt những người bị bệnh mãn tính tỷ lệ bị vô sinh rất cao.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh ra sao?

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao bệnh viêm tuyến tiền liệt lại có thể khiến nam giới không còn khả năng làm bố? Bởi căn bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng. Chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Viêm tuyến tiền liệt dẫn tới viêm mào tinh

Các biến chứng của viêm tuyến tiền liệt

Sở dĩ nam giới bị viêm tuyến tiền liệt dẫn tới vô sinh vì không được điều trị dứt điểm. Bệnh trở thành mãn tính và gây ra nhiều biến chứng.

Gây viêm mào tinh

Đa số, người bị viêm tuyến tiền liệt không điều trị sẽ khiến vi khuẩn ngược dòng. Do đó, mào tinh và tinh hoàn bị viêm. Đây là lý do tại sao lượng tinh dịch bị ảnh hưởng về chất lượng. Nam giới sẽ bị vô sinh. Bởi vậy khi có dấu hiệu của bệnh, bạn cần khám bác sĩ kịp thời.

Gây viêm niệu đạo

Tuyến tiền liệt có vai trò then chốt trong quá trình bài tiết nước tiểu. Bởi vậy, khi chúng bị viêm sẽ khiến cho hệ thống đường tiểu bị rối loạn. Bộ phận sinh dục của nam giới dễ nhiễm trùng. Từ đó dẫn đến niệu đạo cũng bị viêm theo.

Đối với cánh mày râu, niệu đạo có vai trò dẫn nước tiểu. Nó còn có nhiệm vụ dẫn tinh. Khi bộ phận này bị viêm, tinh trùng được dẫn qua nó sẽ giảm hẳn về chất lượng. Đây cũng là lý do vì sao tình trạng hiếm muộn ở người viêm tuyến tiền liệt lại xảy ra.

Viêm tuyến tiền liệt gây rối loạn cương dương

Thần kinh suy nhược, rối loạn cương dương

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng những người bị viêm tuyến tiền liệt luôn gặp vấn đề về khả năng cương dương. Hơn nữa, thần kinh của họ còn bị suy nhược. Chức năng quan hệ tình dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu tình trạng này kéo dài khiến sức khỏe sinh sản đứng bên bờ nguy hiểm.

Sự suy giảm chất lượng tinh dịch

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Điều này được lý giải qua sự biến đổi chất lượng tinh dịch. Chính điều này khiến phái mạnh mất khả năng làm bố.

Chất lượng tinh dịch không ổn định

Khi niệu đạo, mào tinh bị viêm sẽ khiến tinh dịch cũng bị nhiễm khuẩn theo. Tất cả những độc tố, vi khuẩn đều hội tụ ở trong tinh dịch. Sự hiện diện của chúng khiến lượng dinh dưỡng của tinh dịch bị tiêu diệt. Từ đây, thành phần tinh dịch bị thay đổi và suy giảm về chất lượng trầm trọng. Khả năng thụ thai sẽ bị giảm.

Bởi vậy, viêm tuyến tiền liệt cũng sẽ khiến cho tinh dịch lây nhiễm vi khuẩn. Từ đây, tinh trùng bị giảm hẳn về mặt lượng và mặt chất. Lượng oxy và dưỡng chất có trong tinh dịch sẽ bị vi khuẩn tiêu diệt. Đây là tác nhân khiến nam giới khó có con.

Viêm tuyến tiền liệt làm thay đổi chất lượng tinh dịch gây vô sinh

Độ PH thay đổi trong tinh dịch

Phái mạnh bị viêm tuyến tiền liệt thường khiến độ PH tăng. Từ đó, độ kiềm sẽ bị tác động thay đổi theo. Axit vượt quá tiêu chuẩn. Đây là môi trường không có lợi cho sự tồn tại và sinh trưởng của tinh trùng. Do đó, đấng mày râu rơi vào tình trạng vô sinh cao.

Độ nhớt của tinh dịch tăng nhanh

Tuyến tiền liệt viêm sẽ làm dịch của tuyến cũng bị thay đổi về khả năng đông máu. Điều này tạo yếu tố bất lợi cho tinh trùng. Từ đây, khả năng sinh sản bị ảnh hưởng, tăng yếu tố vô sinh.

Hy vọng với những chia sẻ như trên, bạn đã biết được độ nguy hiểm của viêm tuyến tiền liệt. Từ đây bạn cũng có đáp án cho câu hỏi: viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Bởi vậy việc điều trị dứt điểm bệnh và kịp thời đóng vai trò rất quan trọng.  


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Đáp án chuẩn xác nhất về viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

TIN LIÊN QUAN